Bạn cần trợ giúp? Hỗ trợ 24/7

STDs và Vô sinh

CDC khuyến nghị sàng lọc Chlamydia và bệnh lậu cho tất cả phụ nữ dưới 25 tuổi có hoạt động tình dục

Chlamydiabệnh lậu là những nguyên nhân quan trọng có thể phòng ngừa được của bệnh viêm vùng chậu (PID) và vô sinh. Không được điều trị, khoảng 10-15% phụ nữ nhiễm chlamydia sẽ phát triển PID. Chlamydia cũng có thể gây nhiễm trùng ống dẫn trứng mà không có bất kỳ triệu chứng nào. PID và nhiễm trùng “thầm lặng” ở đường sinh dục trên có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho ống dẫn trứng, tử cung và các mô xung quanh, có thể dẫn đến vô sinh.

  • Tại Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 4 triệu ca nhiễm chlamydia mới và 1,6 triệu ca nhiễm lậu mới xảy ra chỉ trong năm 2018. *
  • Hầu hết phụ nữ bị nhiễm chlamydia hoặc bệnh lậu không có triệu chứng.

CDC khuyến nghị kiểm tra bệnh lậu và chlamydia hàng năm cho tất cả phụ nữ có hoạt động tình dục dưới 25 tuổi, cũng như phụ nữ lớn tuổi có các yếu tố nguy cơ như bạn tình mới hoặc nhiều bạn tình, hoặc bạn tình bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Hình ảnh của phụ nữ.  Phụ nữ dưới 25 tuổi có hoạt động tình dục cũng như phụ nữ lớn tuổi có các yếu tố nguy cơ như mới hoặc có nhiều bạn tình, hoặc bạn tình bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, cần xét nghiệm hàng năm.

Chlamydia và bệnh lậu là hai bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn được báo cáo phổ biến nhất và thứ hai ở Hoa Kỳ. Trong năm 2019, tổng cộng 1.808.703 trường hợp nhiễm chlamydia và 616.392 trường hợp bệnh lậu đã được báo cáo cho CDC từ 50 tiểu bang và Quận Columbia. Số trường hợp được báo cáo thấp hơn tổng số ước tính vì những người bị nhiễm thường không biết và không tìm cách điều trị bệnh nhiễm trùng của họ và vì việc tầm soát chlamydia vẫn chưa được thực hiện thường quy ở nhiều cơ sở lâm sàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.