Bạn cần trợ giúp? Hỗ trợ 24/7

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) là gì?

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), còn được gọi là nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI), rất phổ biến. Hàng triệu ca nhiễm mới xảy ra hàng năm ở Hoa Kỳ.

STDs truyền từ người này sang người khác thông qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, miệng và hậu môn. Chúng cũng có thể lây lan qua tiếp xúc cơ thể thân mật như vuốt ve, mặc dù điều này không phổ biến lắm.

STD không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng hoặc có thể chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ. Do đó, có thể bị nhiễm trùng mà không biết. Đó là lý do tại sao việc xét nghiệm STD  lại quan trọng nếu bạn đang quan hệ tình dục. Nếu bạn nhận được chẩn đoán STD dương tính, hãy biết rằng tất cả đều có thể điều trị được bằng thuốc và một số có thể chữa khỏi hoàn toàn.

STD có thể phòng ngừa được. Nếu bạn có quan hệ tình dục, hãy biết cách bảo vệ bản thân và (những) bạn tình của bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

viêm âm đạo do vi khuẩn

Nhiễm trùng âm đạo

BV là một tình trạng âm đạo phổ biến, có thể điều trị được, có thể làm tăng khả năng mắc STD.

chlamydia

Chlamydia

Chlamydia là một bệnh STD phổ biến, nhưng có thể điều trị được. Nếu không được điều trị, chlamydia có thể gây khó khăn cho việc mang thai của phụ nữ.

bệnh da liểu

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến có thể được điều trị bằng thuốc phù hợp. Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

viêm gan

Viêm gan

Viêm gan siêu vi là nguyên nhân hàng đầu của ung thư gan và là lý do phổ biến nhất để cấy ghép gan.

mụn rộp

Herpes

Mụn rộp sinh dục là một bệnh STD phổ biến, nhưng hầu hết những người bị nhiễm trùng không biết họ mắc bệnh. Mặc dù không có cách chữa trị, nhưng vẫn có những loại thuốc có thể ngăn ngừa hoặc rút ngắn các đợt bùng phát. Những loại thuốc này cũng có thể làm cho nó ít có khả năng lây nhiễm hơn.

HIV

HIV / AIDS & STDs

Những người bị STDs có nhiều khả năng bị nhiễm HIV hơn so với những người không bị STDs.

HPV

Nhiễm virus Papillomavirus ở người (HPV)

HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, nhưng hầu hết những người bị nhiễm trùng không có triệu chứng. HPV có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe mà có thể phòng ngừa được bằng vắc xin.

PID

Bệnh viêm vùng chậu (PID)

PID có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng bao gồm vô sinh.

 

khô khan

STDs & Vô sinh

Chlamydia và bệnh lậu có thể gây ra PID và vô sinh, nhưng cả hai đều có thể phòng ngừa được.

STDs trong thời kỳ mang thai

STDs trong thời kỳ mang thai

Để có một em bé khỏe mạnh hơn, hãy hỏi bác sĩ về xét nghiệm STD.

 

Bịnh giang mai

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thể có những vấn đề rất nghiêm trọng nếu không được điều trị. Nó là đơn giản để chữa khỏi với điều trị đúng.

bệnh trichomonas

Trichomonas

Hầu hết những người bị nhiễm trùng roi trichomonas không có bất kỳ triệu chứng nào.

 

STDs khác

STDs khác

Chancroid, ghẻ, và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.